ไส้คอลลาเจน คือ อะไร ? ไส้คอลลาเจน คือไส้คลอลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีโครงสร้างใหญ่ สามารถพบได้ทุกส่วนของร่างกาย ทำหน้าที่เสมือนกาวยึดโครงสร้างต่างๆเข้าด้วยกัน และยังเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการสร้างเส้นเลือดและเนื้อเยื่อ
ไส้คอลลาเจน สกัดมาจากไหน? คอลลาเจนที่ใช้ในอาหารส่วนใหญ่จะผลิตจากเนื้อเยื่อเกี่ยวพันของสัตว์(วัว หรือ แกะ)เช่น ไขข้อกระดูกข้อต่อ, กระดูกอ่อน, เอ็น,หนัง,กระดูก (bone, cartilage,ligament,tendon, and other connective tissue.) นอกจากนี้ก็ยังมีคอลลาเจนที่ผลิตจากถั่ว หนังปลาทะเลน้ำลึก หรือปลาหมึก
การผลิตไส้คอลลาเจน ทำกันอย่างไร?
การ ผลิตไส้คอลลาเจนใช้อุณหภูมิสูงๆไม่ได้ เพราะจะทำให้มันสลายตัวไปเป็นเจลาติน จึงต้องใช้อุณหภูมิต่ำ(ไม่เกิน 37 องศาเซลเซียส), ย่อยสลายด้วยเอนไซม์หรือกรดด่างอ่อนๆ และแยกด้วยการกรอง